Tìm kiếm

ChungHo Việt Nam

Nghĩ về con người - Nghĩ về môi trường - Nghĩ về tương lai

Ngày đăng: 2019-03-13 09:55:55

lượt xem: 1734

Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước RO ?

​Sự ô nhiễm về nguồn nước ngày càng tăng khiến cho việc lắp đặt máy lọc nước RO tại gia đình là cần thiết. Hiện nay, nhiều người vẫn tin dùng nước đun sôi thay vì lựa chọn sử dụng một máy lọc RO. Tuy nhiên, nước đun sôi không loại bỏ các loại hóa chất, vi sinh vật và cặn từ nước, có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Chọn máy lọc nước RO cho gia đình không phải là một việc dễ dàng. Khó khăn sẽ tăng hơn nữa khi bạn không có nhiều kiến ​​thức về máy lọc nước. Vì vậy, trong bài tư vấn này, chúng ta cùng thảo luận về tầm quan trọng của việc sử dụng máy lọc nước RO và cách chọn sản phẩm phù hợp.

CHẤT GÂY Ô NHIỄM TRONG NƯỚC

Nước sinh hoạt được cung cấp từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn từ sông suối, giếng khoan, giếng đào và nhu cầu về nguồn nước uống ngày càng tăng. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh, chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Sự hiện diện của vi sinh vật, hóa chất, thuốc trừ sâu cũng như các kim loại nặng như asen, chì, thủy ngân có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đã bị nhiễm độc từ từ bởi những ô nhiễm kim loại nặng này trong nước vì nó không nhìn thấy hoặc không để lại mùi vị trong nước. Chúng chỉ có thể được phát hiện bằng cách phân tích kiểm nước trong phòng thí nghiệm nước.

 

 

TẠI SAO CẦN MÁY LỌC NƯỚC RO

Nước là một thức uống thần kỳ để duy trì sự sống và giúp bạn tránh khỏi mốt số bệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là nguồn nước bạn uống phải đảm bảo an toàn để nhận được những lợi ích mà nước mang lại. Đun sôi nước, là phương thức truyền thống của đa số mọi người, nhưng nó không loại được một số chất gây ô nhiễm trong nước. Vì vậy, những chất ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể bạn từ từ hàng ngày và sẽ dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn đã hoặc đang biết đến điều này, thì đây là lúc bạn nên chuyển sang sử dụng máy lọc nước RO. Công nghê lọc nước tiến tiến nhất hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi vi trùng và vi rút dẫn đến một số bệnh truyền qua nước như Bệnh tả, Thương hàn và Tiêu chảy.

Ngay cả đối với nguồn nước có chứa rất ít kim loại nặng nhưng theo thời gian những chất gây ô nhiễm này có thể gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể chúng ta. Những kim loại nặng này không thể đào thải ra khỏi cơ thể mà nó tích lũy dần dần theo thời gian. Nó sẽ không phát tác ngay các triệu chứng để chúng ta có thể nhận biết kịp thời, mà sẽ cần một thời gian dài để gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như các bệnh về máu, thận, tiêu hóa, hoặc ung thư.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm có hại trong nước? Giải pháp là lắp đặt máy lọc nước RO, công nghệ duy nhất hiện nay có thể loại bỏ triệt để các chất gây ô nhiễm cũng như vi sinh vật khỏi nước. Máy lọc nước RO không chỉ loại bỏ các kim loại nặng hòa tan như sắt, chì, asen mà còn loại bỏ được Vi rút, vi khuẩn. Nhờ đó, công nghệ RO là lựa chọn tốt nhất để tao ra nguồn nước tinh khiết và an toàn.

 

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO ?

Máy lọc nước RO sử dụng màng thẩm thấu ngược giúp loại bỏ triệt để các tạp chất trong nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Màng RO tách các hóa chất hòa tan và kim loại nặng ra khỏi nước nhờ kích thước lỗ lọc của màng RO chỉ xấp xỉ 0.0001 µm, với kích thước này chỉ các phân tử nước hoặc nhỏ hơn được phép nước đi qua và còn lại các chất ô nhiễm khác sẽ bị loại bỏ.

Để gia tăng sự an toàn, Một số mẫu máy lọc nước của ChungHo được trang bị sẵn đèn UV tia cực tím nhằm loại bỏ triệt để các loại vi khuẩn, vi rút có thể xuất hiện trong hệ thống lọc.

Ngoài ra, để bảo vệ cho màng lọc RO, một số bộ lọc nguyên khối trước như lõi lọc SEDIMENT hoặc CARBON BLOCK (Than hoạt tính) được trang bị để loại bỏ các chất lơ lửng, rỉ sét và hóa chất Clo, THM, VOCs ra khỏi nước và cải thiện tuổi thọ của màng RO.

Đế đây bạn đã phần nào hiểu được lý do tại sao nên chọn máy lọc nước RO. Đơn giản vì công nghệ này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước và làm cho nó an toàn để uống. Nên nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc nước có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm thì công nghệ RO là ưu tiên hàng đầu để lựa chọn.

Máy lọc nước RO đặt bàn ChungHo

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn cũng cần kiểm tra thêm một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Ví dụ như tham khảo thêm các tính năng mong muốn như nước nóng lạnh, làm đá hoặc đèn UV. Vì là sản phẩm liên quan đến sức khỏe nên các chứng nhận hoặc chứng chỉ được cấp về nước cũng rất quan trọng như: NSF 58 (Chứng nhận cao cấp nhất cho máy RO), WQA, UL, TUV…là những chứng nhận quốc tế đáng tin tưởng và không phải hãng máy lọc nước nào cũng có thể cung cấp được hoặc cơ bản nhất là các tiêu chuẩn của nước sở tại như QCVN 6-1:2010/BYT, là tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Việt Nam.

Liên kết mạng xã hội: