Tìm kiếm

ChungHo Việt Nam

Nghĩ về con người - Nghĩ về môi trường - Nghĩ về tương lai

Ngày đăng: 2019-03-27 21:45:53

lượt xem: 2031

Sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Mua máy lọc không khí để loại bỏ ô nhiễm, bụi mịn hay các mùi khó chịu là nhu cầu hoàn toàn hợp lý của nhiều người, xong không lúc nào người dùng cũng biết sử dụng máy lọc không khí đúng cách, đơn giản nhất là việc sắp xếp vị trí máy lọc không khí sao cho đúng đôi khi cũng không được mọi người để ý.

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy lọc không khí đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả lọc không khí trong phòng khi sử dụng.

Đặt máy lọc không khí ở vị trí thông thoáng, vị trí có luồng không khí trong phòng dễ lưu thông, Đối với máy lọc không khí thiết kế cửa hút phía sau, hoặc cửa hút hai bên thì vị trí đặt máy nên cách tường tối thiểu là 0.5-1m.

Nếu không gian phòng trật hẹp, nhiều đồ đạc thì bạn nên chọn máy lọc không không khí có cửa hút phía trước với nhiều lỗ hút nhỏ hoặc nhiều cửa hút ở các phía để vị trí đặt máy được sắp xếp đúng cách và cho hiệu quả lọc không khí ô nhiễm trong phòng cao hơn.

Khi mới khởi động, bạn nên bật tốc độ lọc tối đa hoặc Turbo để máy lọc nhanh giúp cho không khí ô nhiễm trong phòng nhanh được đưa về mức an toàn. Sau vài phút, có thể điều chỉnh tốc độ lọc giảm xuống. Tốc độ tối thiểu ChungHo khuyên dùng để duy trì là tốc độ lọc ban đêm hay còn gọi là chế độ SLEEP. Bạn cũng có thể chọn chế độ tự động để máy tự điều chỉnh tốc độ lọc theo mức độ ô nhiễm thực tế trong phòng.

Bạn nên bật máy lọc không khí thường xuyên để duy trì cho không khí trong phòng luôn sạch và được lưu thông liên tục. Ngoài ra bạn cũng cần bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc không khí theo các khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng của ChungHo.

Đối với màng tiền lọc hay còn gọi là màng lọc số một, bạn có thể vệ sinh hàng tháng bằng nước sạch, sau đó lau khô và tái sử dụng.

Từ màng lọc trung gian, bộ lọc khử mùi (Carbon hoạt tính), bộ lọc ULPA hoặc HEPA của máy. Thì bạn cần thay thế theo thời hạn khuyến cáo, bạn cũng lưu ý thời gian thay thế màng lọc phụ thuộc chính vào mức độ ô nhiễm trong phòng, nếu máy lọc sử dụng nhiều trong trong môi trường ô nhiễm cao, thời gian này có thể ngắn hơn khuyến nghị. Với màng lọc trung gian thời gian thay thế thường khoảng 3 tháng, còn màng lọc HEPA hoặc ULPA thì có thời hạn thay thế khoảng 12-18 tháng, bạn cũng có có thể kiểm tra bằng mắt thường để biết chính xác thời điểm phải thay, vì khi màng lọc đến thời kỳ phải thay sẽ bị bám bẩn nhiều hoặc đổi từ màu trắng sang xám xịt, lúc này thì hiệu quả lọc của màng cũng đã giảm đi rất nhiều.

Màng lọc không khí HEPA và ULPA

Với màng than các bon hoạt tính, hay còn gọi màng khử mùi bạn nên thay thế trong khoảng thời gian từ 6 - 9 tháng để đảm bảo hiệu quả khử mùi và hấp phụ các chất ô nhiễm bay hơi VOCs, Formandehit…là những chất rất dễ gây dị ứng hô hấp cho trẻ nhỏ và người già.

Bạn cũng có thể để ý thời gian cần thay màng lọc dựa trên thời gian cải thiện mức độ ô nhiễm trong phòng, mức độ cải thiện ô nhiễm sẽ được cảnh báo qua màu đèn LED, nếu thời gian cải thiện không khí trong phòng chậm, bạn có thể mở nắp đậy hệ thống lọc để kiểm tra và có đánh giá để thay thế màng lọc kịp thời.

Trên đây là một số tư vấn về kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc cần được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với ChungHo theo số Hotline miễn phí: 1800-6740.

Liên kết mạng xã hội: