Tìm kiếm

ChungHo Việt Nam

Nghĩ về con người - Nghĩ về môi trường - Nghĩ về tương lai

Ngày đăng: 2019-10-07 11:22:50

lượt xem: 2860

Chọn máy lọc không khí cho gia đình và văn phòng

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, tivi, mạng internet cảnh báo về chất lượng không khí tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nhiều báo đã khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, vì chỉ số bụi mịn PM2.5 lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Với tình trạng ô nhiệm không khí nặng này, công với thông tin về ô nhiễm của một vụ cháy nhà máy bóng đèn tại Thanh Xuân gần đây, nhiều người tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe cho con nhỏ và người thân đã đổ xô đi mua máy lọc không khí, khiến cho nhiều cửa hàng máy lọc không khí cháy hàng.

Để giúp người tiêu dùng có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí cho giâ đình và văn phòng, ChungHo Việt Nam đưa ra một số lời khuyên cho người tiêu dùng để chọn máy lọc không khí phù hợp nhất.

Số lượng màng lọc là bao nhiêu :

Với những máy lọc không khí đời mới thì hệ thống lọc thường có 4 cấp lọc, giúp cho việc loại bỏ các chất ô nhiễm được triệt để và sạch hơn, đặc biệt là việc loại bỏ bụi mịn PM2.5, virus và khử mùi.. việc có nhiều cấp lọc cũng có tác dụng giảm tải tiếp xúc với các hạt ô nhiễm cho màng HEPA hoặc ULPA và kéo dài tuổi thọ của màng.

Màng lọc thô đầu tiên, hay gọi là màng Prefilter có cấu tạo là lớp lưới với kích thước nhỏ, chức năng là lọc bỏ các bụi bẩn, sơ vải, lông thú mà mắt thường có thể nhìn thấy được, màng này cũng có tác dụng bảo vệ tuổi thọ và độ sạch cho các màng kế tiếp.

Màng thứ 2 thường gọi là màng trung gian hay Medium filter có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các chất gây ẩm mốc, vi khuẩn và bụi cát vàng, giảm tải gánh nặng về ô nhiễm cho màng lọc HEPA hoặc ULPA.

Màng lọc số 3 là HEPA hoặc cao cấp hơn là ULPA, với màng lọc HEPA thì hiệu suất lọc đạt 99.97% với các hạt ô nhiễm có kích thước từ 0.3um bao gồm các chất như bụi mịn PM2.5, phấn hoa…Riêng màng lọc ULPA thì có hiệu suất lọc triệt để hơn khi loại đến 99.99% các hạt có kích thước siêu bé chỉ 0.1um, bằng 1/1000 so với sợi tóc, với kích thước lọc siêu nhỏ này, màng lọc ULPA có thể lọc cả những virus cúm bé nhất, bụi siêu mịn nhỏ hơn PM2.5 ...

Màng lọc số 4 là màng khử mùi được làm từ than hoạt tính, màng này rất quan trọng vì nó hấp phụ các phân tử khí độc như khói thuốc lá, mùi ẩm mốc và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs,) như formaldehyd và thuốc trừ sâu. Nó hoạt động bằng cách hấp phụ (các hạt dính vào carbon). Những chất gây ra các bệnh về dị ứng hô hấp và ung thư phổi….

Nguồn gốc nguyên vật liệu nhà sản xuất màng lọc:

Qua những bước lọc tiêu chuẩn này thì không khí ô nhiễm đã cải thiện được rất nhiều, nhưng thực tế thì còn phụ thuộc vào chất lượng màng lọc và nguồn gốc vật liệu của nhà sản xuất màng lọc. Chẳng hạn nhiều hãng công bố dùng màng HEPA nhưng màng này có rất nhiều loại như H11, H12, H13... nên độ chuẩn và đồng đều về kích thước lỗ lọc sẽ khác nhau. Để lựa chọn lớp màng HEPA và ULPA tốt nhất cho máy lọc, trong năm 2018 ChungHo đã xây dựng nhà máy liên doanh với tập đoàn TORAY của Nhật Bản để sản xuất những lớp màng tốt nhất thế giới.

Màng lọc khử mùi phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng than hoạt tính, để đảm bảo chất lượng ChungHo đã lựa chọn than hoạt tính của tập đoàn Calgon của Mỹ, cũng là thương hiệu sản xuất than hoạt tính tốt nhất thế giới hiện tại.

Tuổi thọ của màng lọc tính như thế nào:

Tuổi thọ của từng màng lọc cũng là yếu tố mà khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Thông thường tuổi thọ màng lọc sẽ phụ thuộc vào độ ô nhiễm của môi trường, tần suất sử dụng máy. Nhưng cách công bố tuổi thọ màng lọc của các nhà sản xuất đang theo nhiều cách tính khác nhau nhằm đưa ra thông tin có lợi nhất. Người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn theo ghi chú trong hướng dẫn sử dụng. Theo khuyến cáo của ChungHo thì máy nên sử dụng 24/24 để không khí luôn được duy trì ở trạng thái an toàn nhất, khách hàng cũng có thể căn cứ theo thời gian chuyển đổi của cảnh báo ô nhiễm để đánh giá độ tiêu hao của màng lọc.

Với máy lọc không khí của ChungHo thì màng lọc trước Prefilter người tiêu dùng có thể vệ sinh hàng tháng bằng nước để đảm bảo hiệu suất lọc, màng lọc trung gian Medium Filter thì khách hàng nên thay thế trong vòng 2-3 tháng, màng lọc HEPA hoặc ULPA thì có thời hạn thay thế khoảng 12 đến 18 tháng và màng lọc cuối cùng, màng khử mùi Deodorization thì nên thay thế trong vòng 6-12 tháng để đảm bảo hiệu suất lọc.

Cảm biến bụi và cảnh báo ô nhiễm trong phòng:

 Để nhận biết chất lượng không khí máy lọc không khí của ChungHo cũng được trang bị bộ cảm biến ô nhiễm và bụi mịn kết hợp cảnh báo ô nhiễm qua màu đèn LED.

Nếu đèn báo màu đỏ là không khí đang ở mức ô nhiễm nặng, cần xử lý ngay. Màu đèn LED chuyển sang màu tím báo không khí ở mức ô nhiễm vừa, đèn màu xanh lá không khí ở mức ô nhiễm thấp, còn màu xanh dương là không khí đã được lọc sạch.

Chọn công suất lọc và thiết kế của máy:

Tiếp đến là tìm hiểu về công suất và diện tích đáp ứng của máy phù hợp với phòng, thông thường thì các nhà sản xuất đưa ra 2 thông số công suất lọc là diện tích phòng và lưu lượng không khí lọc m3/h. Căn cứ theo lưu lượng lọc thì người tiêu dùng nên chọn trong 1 giờ máy lọc được khoảng 2.5 – 3 lần tổng mét khối không gian trong phòng.

- Nếu chọn máy lọc không khí cho gia đình thì có thể tham khảo diện tích từ 15 - 35

- Còn máy lọc không khí cho văn phòng thì có thể tham khảo diện tích từ 50-80 m² trở lên

Ngoài ra để không khí tại các vị trí trong phòng được lọc nhanh hơn, kỹ hơn khách hàng có thể tìm hiểu về số cửa hút và số cửa xả không khí, trên thị trường thường có máy 1 cửa hút, 1 cửa xả hoặc 2 cửa hút 1 cửa xả… ChungHo thì có thêm dòng máy có 3 cửa hút 2 cửa xả hoặc mới đây nhất là dòng máy lọc không khí đa điều 6-Way A850.

Để máy chạy êm và ko gây tiếng ồn thì động cơ cũng cần được chú ý, BLDC là mô tơ điện không chổi than có ưu điểm quay với tốc độ cao, điều khiển điện tử, hoạt động êm ái và có độ ồn thấp nhất được trang bị trong máy lọc không khí của ChungHo.

Người tiêu dùng có thế tham khảo thêm một số tính năng tiện ích như tạo i-on, hút ẩm, cảnh báo độ ẩm, nhiệt độ được tích hợp trong từng sản phẩm để mua theo nhu cầu của mình.

Có nên mua máy lọc không khí cũ không?

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng vì chưa hiểu biết mà lựa chọn mua máy lọc không khí cũ về sử dụng, họ không để ý rằng những máy lọc không khí đó đã lỗi thời, trong khi màng lọc thì có hạn sử dụng, do vậy màng lọc cũ đó đã bị suy hao rất nhiều, hiệu quả lọc chỉ còn khoảng 20-30%, nhiều máy lọc không khí cũ mua về có thể không có màng lọc đúng chuẩn để thay thế, hoặc thiếu linh phụ kiện sửa chữa nếu bị lỗi.

Mặt khác màng lọc không khí cũ là nơi tích tụ rất nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút. Nếu mua máy lọc không khí cũ,  đôi khi bạn sẽ mang những vi khuẩn, vi rút hoặc mầm bệnh từ nơi khác vào gia đình mà không hề hay biết.

Tóm lại:

Việc mua máy lọc không khí sử dụng để bảo vệ sức khỏe của gia đình là hoàn toàn chính đáng. Nhưng đôi khi việc thiếu thông tin và kinh nghiệm lựa chọn cũng khiến cho nhiều người mua phải một máy lọc không khí chất lượng kém hoặc bị đắt so với gia trị bỏ ra và chất lượng thu về.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu về máy lọc không khí của ChungHo, một tập đoàn chuyên về lọc nước và lọc không khí tại Hàn Quốc, mới đây ChungHo công bố đã đi vào hoạt động nhà máy lắp ráp hiện đại tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Toàn bộ linh phụ kiện lắp ráp sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được sản xuất bởi hai nhà máy Microfilter và MCM trực thuộc Tập đoàn ChungHo. Đặc biệt tấm màng lọc HEPA và ULPA được ChungHo sản xuất từ nhà máy liên doanh với Tập đoàn Toray của Nhận Bản.

Với việc đầu tư nhà máy lắp ráp này, ChungHo mong muốn sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng tốt nhưng với mức giá tốt hơn chỉ bằng 60-70% giá bán so với Hàn Quốc và trên thế giới. Đây cũng là triết lý kinh doanh của tập đoàn này, cung cấp những sản phẩm tốt hơn với mức giá tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng bằng nước sạch và không khí sạch.

Một số mẫu máy lọc không khí do nhà máy ChungHo Nais Vina lắp ráp vừa được giới thiệu ra thị trường Việt Nam

Máy lọc không khí 6-Way A850 HEPA

Sản Phẩm Dẫn Đầu Về Công Nghệ - Giải Thưởng Thiết Kế Idea 2019

Máy lọc không khí ChungHo A600 có tấm màng lọc lớn, phù hợp với căn hộ và văn phòng

Máy lọc không khí hút ẩm ChungHo – Lily có thể sử dụng để hút ẩm cho quần áo, chăn mền

Đặc biệt là làm khô ráo nhà trong những ngày trời nồm.

 

Ngoài ra ChungHo cũng lắp ráp khá nhiều mẫu máy lọc không khí khác cho các diện tích phòng khác nhau, Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo tại website của hãng là www.chungho.com.vn

Liên kết mạng xã hội: